Câu chuyện triển khai Hacaseafood

  • Tên công ty: Công ty Cổ phần Thủy sản Hà Nội-Cần Thơ
  • Vị trí: Phước Thới, Ô Môn, Cần Thơ
  • Ngành: Nuôi trồng và chế biến Thủy sản
  • Các ứng dụng chính được triển khai: CRM, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý kho, Sản xuất, Chất lượng (QC), Kế toán, Vùng nuôi.
  • Quy mô công ty: 300 nhân sự
  • Số lượng người dùng: 50 user

Hacaseafood, tiền thân là Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianseafood) là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủy sản nội địa hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay, thương hiệu Hacaseafood đã có mặt ở hơn 80 quốc gia trên thế giới, trong đó, Mỹ, EU, Nam Trung Mỹ, Brazil, Trung Đông và Trung Quốc là những thị trường tiềm năng của doanh nghiệp.

Vượt qua những đối thủ nặng ký là những doanh nghiệp lớn có kinh nghiệm triển khai phần mềm ERP cho ngành thủy sản như FPT, CMC,… GMO-Z.com RUNSYSTEM với giải pháp ERP Odoo đã giành được sự tin tưởng từ phía Hacaseafood bởi ưu thế về chi phí cùng tính “mở” linh hoạt của giải pháp. Theo ký kết, GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ triển khai giải pháp Odoo ERP phiên bản Enterprise cho tất cả các nhà xưởng, kho bãi, kho lưu trữ và vùng nuôi trồng hơn 40 hecta của Hacaseafood. Odoo ERP Enterprise là một giải pháp “mở”, bên cạnh việc đáp ứng tất cả các nhu cầu, nghiệp vụ quản lý trên cùng một nền tảng, hệ thống còn cho phép mở rộng, tùy chỉnh và xây dựng các chức năng bổ sung theo đặc thù của ngành nuôi trồng thủy sản của Hacaseafood.

Quá trình triển khai 08 tháng cùng với sự đồng hành sát sao của đội ngũ triển khai, hệ thống đã được đưa vào vận hành, sử dụng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  • Cải thiện hiệu quả hoạt động: Thu thập thông tin nuôi trồng hiện tại nhanh chóng (dữ liệu môi trường ao, cho ăn, tỷ lệ chết,…) người dùng đều có thể thấy thông tin chính xác cần thiết để đưa ra quyết định kịp thời.
  • Giảm chi phí nuôi cá, tăng lợi nhuận: Kiểm soát liên tục các yếu tố chi phí trong quá trình nuôi trồng. Ví dụ: tỷ lệ tăng trưởng và chết của cá nằm trong mức an toàn hay không, tỷ lệ thức ăn có mang lại hiệu quả không,.. Từ đó điều chỉnh lại để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra các công cụ kế hoạch giúp bạn sử dụng tối ưu nguồn lực. Từ đó giám thiểu chi phí và tăng lợi nhuận.
  • Kiểm soát hàng tồn kho: Cung cấp thông tin tức thời và chính xác về số lượng tồn kho của tất cả các mặt hàng (thức ăn, thuốc men,…). Thông tin được quản lý theo nhiều kho và phân quyền quản lý đến từng người dùng khác nhau.
  • Tối ưu hóa chính sách mua hàng và mức tồn kho: Nguyên liệu (ví dụ như thức ăn) được đặt hàng và giao hàng dựa trên kế hoạch nuôi trồng một cách chính xác. Quản lý mức tồn kho tối thiêu và cảnh báo khi đến giới hạn.